[ShortFic] Ác Bà Tình Nhân – KyuMin Ver – Chương 2


HAVE PERMISSION OF EDITOR’S VERSION

Chương 2 : 

Kể từ trước đến giờ, đây là lần đầu tiên Triệu Khuê Hiền  có cảm giác như bị sét đánh trúng tới ngơ ngẩn người, có thể nói, hiện tại nếu chỉ dùng từ xinh đẹp như thiên tiên để miêu tả Lý Linh Vân lúc này là không đủ, mặc dù quả thật khuôn mặt, vóc dáng của nàng ấy vẫn giống như lúc sáng, thế nhưng lại xinh đẹp tới mức khiến y  ngơ ngẩn mất hồn.

Hơn nữa, Triệu Khuê Hiền  nhìn thấy một đống nam nhân điệu bộ sỗ sàng đang vây quanh Lý Linh Vân khiến nàng ấy khuôn mặt chau lại, nhìn quanh cầu cứu, tự nhiên y thấy hỏa khí trong người bốc lên, thế là y đi tới bên cạnh Lý Linh Vân, đặt một tay lên vai nàng như thể khẳng định nàng là của hắn, kể nào chán sống thì cứ ra mặt đi, rồi nhẹ nhàng hỏi:

“Lý cô nương, nàng không sao chứ?”

Lý Thịnh Mẫn lúc này, mắt trợn tròn, lưỡi líu lại như thể gặp quỷ, hắn thật không thể tưởng tượng được một kẻ như Triệu Khuê Hiền  mà lại có biểu tình ôn nhu săn sóc như thế này, thật không ngờ y đối với một nữ nhân lại ôn nhu tới vậy.

“Ta…ta không sao.”

Lý Thịnh Mẫn kinh ngạc tới ngơ ngác nhìn nụ cười tươi rói nở rộ trên khuôn mặt Triệu Khuê Hiền ,tim hắn hiện tại đang nhảy loạn nhịp, khuôn mặt đỏ bừng, ngượng ngùng cúi đầu nói: “ Cảm tạ ngươi.”

Nàng ấy cúi đầu, đỏ mặt bộ dáng trông lại càng e lệ kiều diễm, bàn tay y đặt lên vai nàng không khỏi có chút căng thẳng,  Lý Thịnh Mẫn nhận thấy Triệu Khuê Hiền  đang đặt tay lên vai mình, liền nhẹ nhàng lui xuống vài bước.

Triệu Khuê Hiền  tự  biết y không phải nam nhân thích chiếm tiện nghi nữ nhân, nhưng dường như lúc này y đột nhiên cảm thấy dường như chiếm tiện nghi của Lý Linh Vân.

“Cẩn thận, đằng sau có đá.”

Triệu Khuê Hiền  cánh tay nhanh nhẹn nhẹ nhàng ôm mỹ nhân nhuyễn ngọc ôn hương vào lòng, cơ thể Lý Linh Vân tỏa ra hương vị ngọt ngào khiến y thật muốn thú tính đại phát. Mặt  Lý Thịnh Mẫn hiện tại đã đỏ bừng, dù cho nam nhân ôm nam nhân cũng không phải là chuyện gì to tát, hương vị trên cơ thể Triệu Khuê Hiền  rất dễ chịu, khiến hắn muốn dựa mãi vào khuôn ngực này, thoải mái hưởng thụ.

“Không phải nàng muốn tới nhà cô nàng sao?”

Câu nói của Triệu Khuê Hiền  làm cho  Lý Thịnh Mẫn đang trầm mê chợt tỉnh táo, vội vã gật đầu giấu giếm: “Cô ta có việc, nên đã bảo ca ta lưu lại, còn ta trở về trước.”

“Lệnh huynh quả thật không đúng, sao có thể để một thiếu nữ ở bên ngoài một mình?”

Nghe thấy người y trách mắng là mình, mặc dù y nói đúng thế nhưng Lý Thịnh Mẫn vẫn cảm thấy tức giận, nếu không phải vì kế hoạch cải trang này không thể để cho người trong trang biết, hắn làm sao lại cô linh linh (lẻ loi) mà cải trang thành muội muội của mình.

“Ca của ta và ngươi có cừu oán sao? Sao lại ăn nói khó nghe tới vậy?”

Hắn dùng lực đẩy mình ra khỏi lòng Triệu Khuê Hiền , Triệu Khuê Hiền  lúc này thật muốn tự vả thật mạnh vào miệng mình, tình cảm huynh muội của bọn họ tốt như vậy, sao y lại tự dưng chê trách Lý Thịnh Mẫn trước mặt nàng chứ.

“Ta..hoàn toàn không có ý này…Lý cô nương, chúng ta quay lại bảo thôi.”

“Ân.”

Lý Thịnh Mẫn yên lặng đi trước, Triệu Khuê Hiền  liền sóng bước bên cạnh, Khuê Minh Bảo nằm trên sườn núi, dọc đường đi, vì sợ hắn mệt, Triệu Khuê Hiền  thường xuyên dìu hắn, sự ôn nhu săn sóc của Triệu Khuê Hiền  không những không khiến Lý Thịnh Mẫn cảm thấy vui vẻ mà còn có vẻ bi thương.

Hắn nghĩ quả là Triệu Khuê Hiền  thật sự ái mộ, yêu thích Lý Linh Vân, bởi vậy mà y cố chịu đựng sự cau có khó tính của hắn,  có điều quả thật là Lý Linh Vân vô cùng khả ái đáng yêu, bởi vậy mà Triệu Khuê Hiền  vừa gặp muội ấy đã thương.

Thật không hiểu vì lẽ gì mà hai giọt lệ trong mắt chầm chậm lăn trên gương mặt  Lý Thịnh Mẫn, Triệu Khuê Hiền thấy vậy, vội vòng tay che chở, lo lắng ôn nhủ hỏi: “Làm sao vậy? Linh Vân? Có chuyện gì sao?”

“Không có gì, không cần phải để ý tới ta.”

Lời nói của nàng có vẻ rất tự nhiên, thế nhưng hai hàng lệ cứ tràn đầy trên khuôn mặt kiều diễm, Triệu Khuê Hiền  cảm thấy dường như không chịu nổi, hai tay run run, y muốn tiểu cô nương này, y muốn nàng, ngay từ lúc nhìn thấy nàng ban nãy y đã thành tâm nguyện ý, y nhất định phải có nàng.

“Ngươi làm gì?”

Triệu Khuê Hiền  vẻ mặt vô cùng nghiêm túc, đưa tay ôm lấy bảo bối của y,  Lý Thịnh Mẫn còn chưa hiểu y định làm gì thì môi Triệu Khuê Hiền  đã kề sát môi hắn, đương còn hoảng sợ bất ngờ, chợt cảm thấy có thứ gì nóng nóng trên môi mình, rồi Triệu Khuê Hiền  nhỏ giọng nói: “Hé miệng.”

Hắn biết y đang làm gì, dù thế nào thì hắn cũng là một nam nhân, tuy rằng chưa từng làm như vậy với một cô nương nào, thế nhưng hắn cũng đã từng nghe nói đến.

Lý Thịnh Mẫn run rẩy hé mở đôi môi, đầu lưỡi của Triệu Khuê Hiền  lập tức thâm nhập, tìm kiếm đầu lưỡi của y, chân  Lý Thịnh Mẫn tưởng chừng đã nhũn ra, Triệu Khuê Hiền còn rên rỉ gấp gáp: “ Cho ta..thêm nữa…đầu lưỡi của nàng.”

Lý Thịnh Mẫn giao ra đầu lưỡi, để Triệu Khuê Hiền hấp hút, chân hắn đã không thể chống đỡ được sức nặng cơ thể, Triệu Khuê Hiền ôm lấy hắn, tay hắn vòng ra ôm lấy tấm lưng của Lý Thịnh Mẫn, như để đáp ứng nhiệt tình của y, tình cảm này, nhiệt tình này của Triệu Khuê Hiền  khiến tim hắn đập mạnh mẽ liên hồi.

Triệu Khuê Hiền  âu yếm xoa xoa lưng hắn, rồi tay trượt xuống tới phần hông của hắn, những nơi tay y đặt vào đều khiến Lý Thịnh Mẫn cảm thấy như có hỏa nhiệt lưu chuyển, tới tận khi tay của y lần tới trước ngực hắn, ý đồ xoa nắn bộ ngực mà hắn căn bản là không có, thì  Lý Thịnh Mẫn mới giật mình bừng tỉnh, đẩy Triệu Khuê Hiền  ra.

Triệu Khuê Hiền  hô hấp gấp gáp, vừa nãy y vốn định vén váy nàng lên, y hít một hơi thật sâu, cố không để ý tới hạ bộ hiện vừa cương vừa nhức, nhìn thấy mỹ nhân trước mắt khuôn mặt diễm lệ, đầu tóc có chút rối loạn, quần áo xộc xệnh cũng đang cố hít thở, hơi thở cho điểm gấp gáp, cho y thấy là vừa nãy y vừa mất kiểm soát gây ra chuyện gì.

“Linh Vân, xin lỗi, vừa nãy ta đã quá mất khống chế”.

Lý Thịnh Mẫn khuôn mặt đỏ dừ, loại tình cảm mãnh liệt như vậy hắn chưa từng được cảm thụ qua, nguyên lại mỗi khi Lý Linh Vân và Triệu Khuê Hiền  cùng một chỗ đều như vậy, hắn xoa xoa đôi môi ướt át bị hôn tới mức sưng tấy của mình, nếu như không phải vì y đưa tay lần sờ trước ngực có lẽ căn bản là chuyện ban nãy đã không thể dừng lại.

“Chúng ta đi thôi.”

Hắn mặt đỏ như gấc, chỉ dám cúi đầu nhìn xuống đất, Triệu Khuê Hiền  đi tới, khẽ nắm tay của hắn, đỡ hắn đi, trên đường đi, Triệu Khuê Hiền  hoàn toàn không có ý định buông tay hắn ra, cho tới giờ, cảm giác mãnh liệt ban nãy còn nguyên vẹn, mùi vị của Triệu Khuê Hiền  trong miệng hắn vẫn còn rất nồng đượm.

“Khuê Minh Bảo đang tiếp tục được thay đổi, chờ tới khi nàng trở thành bảo chủ phu nhân, nàng sẽ có một hoa viên vô cùng xinh đẹp, hơn nữa hành lang của Khuê Minh Bảo nên sửa chữa lại, chừa một lối đi cho gia nhân, và cũng sửa sang lại để không bị kết cấu giống mê cung như bây giờ .”

Lý Thịnh Mẫn yên lặng lắng nghe, trong lòng thầm nhủ, đây là viễn cảnh tương lai của Triệu Khuê Hiền …không phải viễn cảnh tương lai của hắn.

Hai ngày kế tiếp, bọn hắn quấn quýt không rời, chỉ cần có cơ hội là Triệu Khuê Hiền lại cầm tay hắn, khiến cho nô tỳ theo hầu nhìn cũng cảm thấy đỏ mặt, cuối cùng, khi hắn nói phải tới chỗ cô, Triệu Khuê Hiền nhất quyết đòi đưa hắn đi, thế nhưng nếu như vậy y sẽ gặp Lý Linh Vân ở đó, bởi vậy Lý Thịnh Mẫn quyết liệt từ chối.

“Ta muốn tự mình xuống núi, ca ca sẽ tới đón ta.”

“Vì nàng, ta nguyện chịu đựng ca ca của nàng.”

Đây là lần đầu tiên Triệu Khuê Hiền  nhắc tới hắn, thế nhưng y lại dùng hai chữ chịu đựng, có thể thấy được y căn bản là tạm nhân nhượng vì cục diện toàn cục mà thôi,  Lý Thịnh Mẫn bốc chốc cảm thấy tâm tình có trút trầm xuống.

“Ca ta là người tốt, ta van ngươi, đừng nên ghét hắn.”

“Ta sẽ cố gắng tận lực để không ghét hắn.”

Triệu Khuê Hiền  chỉ có thể hứa được như vậy,  Lý Thịnh Mẫn nghe xong cảm thấy ngực chợt nhói đau, thế nhưng lại không cách nào biểu đạt ra ngoài, chỉ cần nghe qua cũng có thể nhận thấy y ghét hắn tới cỡ nào, khiến cho Lý Thịnh Mẫn sắc mặt tái nhợt.

“Ta đi, không cần phải tiễn ta.”

“Được.”

Nghe Triệu Khuê Hiền  nói vậy, tự nhiên Lý Thịnh Mẫn cảm thấy có chút không cam lòng, hắn cảm thấy như muốn khóc, loại cơ hội này sẽ không bao giờ có được nữa, bởi vậy hắn thu hết dũng khí, thấp giọng nói: “Hôn ta một lần nữa có được không?”

Triệu Khuê Hiền  lập tức để hắn dựa lưng trên tường, rồi đặt môi mình cuồng loạn trên môi hắn, mà  Lý Thịnh Mẫn cũng cuồng nhiệt như đang được hưởng nụ hôn cuối cũng trong cuộc đời mình.

Hắn ôm chặt y, tay vò nhẹ mái tóc y, rồi hưởng thụ cái hương vị dễ chịu, khoan khoái tỏa ra từ cơ thể của Triệu Khuê Hiền.

Triệu Khuê Hiền  vừa thở gấp vừa phát ra lời thề : “Ta sẽ cưới nàng, Linh Vân, ta xin thề, có thiên địa làm chứng, ta hiện tại mới biết rằng ta yêu nàng nhiều tới như thế nào.”

Lý Thịnh Mẫn đưa tay đặt lên môi Triệu Khuê Hiền , hòng ngăn chặn những lời yêu thương từ miệng y thốt ra, hắn biết, những lời yêu thương nồng đượm này vốn không phải dành cho mình, mà hắn cũng không muốn nghe, tránh sau này mỗi khi nhớ tới lại cảm thấy đau lòng không thôi.

Bọn họ vừa hôn nhau, thế nhưng vẫn còn cảm thấy thèm khát, triền miên dây dưa không dứt, hôn rồi lại hôn, cứ thế triền miên tới ba lần, sắc trời đã có chút sẩm tối,  Lý Thịnh Mẫn cuối cùng cũng đẩy Triệu Khuê Hiền  ra, thấp giọng nói: “Ta đi rồi lát nữa sẽ trở lại.”

“Ân, ta sẽ xin ca ca nàng để nàng được phép ở lại đây vài ngày.”

Khóe môi Lý Thịnh Mẫn gợn lên một nụ cười khổ: “Ân.”

Lý Thịnh Mẫn lập tức xuống núi, cố gắng lòng bảo với lòng quyết không ngoái lại đằng sau, cuối cùng thì hắn đã hiểu tại sao hắn lại cảm thấy Triệu Khuê Hiền không vừa mắt, ấy là vì từ trước tới giờ, Triệu Khuê Hiền chưa từng nhìn hắn, bởi vậy mới khiến hắn sinh khí giống như tiểu hài tử, trút giận lên y.

Lý Thịnh Mẫn trở lại khách điếm, thay đổi y phục, rồi đi đón Lý Linh Vân. Về phần Triệu Khuê Hiền, ngay khi Lý Linh Vân vừa rời cửa chưa lâu, bèn phái người mang kiệu xuống chân núi đón.

“Bảo chủ của chúng ta nói mời Lý cô nương lại lên trên bảo ở vài ngày.”

Trong khi Trấn Giáp đang thấp thỏm lo lắng, không hiểu lần này Lý Thịnh Mẫn lại tìm ra lý do gì để mắng bọn y đây, thì không ngờ tới  Lý Thịnh Mẫn lại thản nhiên nói: “Vậy khởi kiệu đi, đi sớm một chút, Linh Vân có thể nghỉ ngơi sớm.”

Có nằm mơ Trấn Giáp cũng không dám mơ Lý Thịnh Mẫn lại nói như thế, có điều dường như y nhận thấy  Lý Thịnh Mẫn hôm nay có điều bất ổn, thần tình có chút buồn bã, đôi mắt cũng ánh lên vẻ man mác buồn, chẳng lẽ hôm nay hắn có tâm sự? Không được tự nhiên, lại buồn bã, lộ vẻ mất mát, đau lòng.

“Lý trang chủ, ngài có khỏe không?” Y nhịn không được mở miệng hỏi Lý Thịnh Mẫn một câu.

Lý Thịnh Mẫn trừng mắt liếc y: “Bảo chủ nhà các ngươi thật là lớn mật, bảo chúng ta lên núi là chúng ta phải lên núi sao? Y coi chúng ta là gì? Là tôi tớ trong bảo của y chắc?”

Trấn Giáp lập tức câm như hến, y thật muốn tự vả vào miệng mình mấy chưởng, đúng là y ăn no rửng mỡ, vô công rỗi nghề mới đi chọc vào Lý Thịnh Mẫn.

Sau khi khởi kiệu, mất chừng một canh giờ là tới Khuê Minh Bảo, kiệu vừa dừng, Triệu Khuê Hiền vội vã đi tới, lật tấm rèm kiệu, đỡ Lý Linh Vân ra, y đứng ở trong bảo chờ đã rất lâu, bởi vậy khi vừa gặp Lý Linh Vân bèn ân cần hỏi han: “Nàng có mệt không Linh Vân?”

Lý Linh Vân cảm thấy Triệu Khuê Hiền  ngày hôm nay quá mức nồng nhiệt, nhưng nàng vẫn không thể hiện gì ra ngoài mặt, chỉ mỉm cười nói:

“Ta không mệt, bảo chủ, để ngài phải ra tận đây nghênh tiếp, thật là ngượng ngùng.”

“Nói gì vậy, chẳng phải sau này chúng ta sẽ là phu thê …”

Triệu Khuê Hiền  còn chưa kịp nói xong, thì hỏa ác long Lý Thịnh Mẫn đứng bên cạnh đã lập tức đá cho y một cước.

“Đừng có ăn nói linh tinh với muội muội của ta, dám lờ ta đi, có thể trở thành phu thê hay không thì còn phải đợi đại ca này của nàng đồng ý mới được.”

Vẻ mặt của  Lý Thịnh Mẫn lúc này trông thật là ác hình ác trạng, Triệu Khuê Hiền  tức giận muốn ứa máu, hơn nữa vì Lý Linh Vân, Triệu Khuê Hiền  lúc này không giống như mọi khi, thấy Lý Thịnh Mẫn như chuột thấy mèo nữa mà muốn vùng lên.

“Ngươi có ý kiến gì sao?”

“Không….không có ý kiến gì hết.”

Lý Thịnh Mẫn ánh mắt lạnh băng nhìn Triệu Khuê Hiền, khiến tiếng nói của y nhỏ dần, có thể cùng hắn kết thông gia, đáng lẽ y phải cảm thấy may mắn, tuy nhiên chỉ cần thấy ánh mắt hàn băng của hắn, thì y hệt như một tiểu thiếp nhìn thấy người vợ cả, khí thế hoàn toàn tụt giảm.

“Hừ! Còn không mau chuẩn bị chỗ ở cho chúng ta!”

Trấn Giáp lập tức chuẩn bị phòng, yêu cầu tối quan trọng là gian phòng phải làm Lý Thịnh Mẫn hài lòng, nhất thiết không thể nhỏ hay dính tý chút bụi bẩn, cuối cùng, phòng ngủ của  Lý Thịnh Mẫn được sắp xếp ngay cạnh phòng ngủ của Triệu Khuê Hiền .

Vừa đóng cửa phòng lại, Triệu Khuê Hiền  vô cùng hận sự nhu nhược của chính y, rõ ràng y muốn lập tức đưa ra yêu cầu cầu thân, y hiện tại không thể chờ nổi cái giờ phút có thể đường hoàng đem Lý Linh Vân đặt dưới thân, thỏa thích hôn môi, ấy vậy mà chỉ cần nhìn thấy Lý Thịnh Mẫn là y lại không dám mở miệng.

Triệu Khuê Hiền  càng nghĩ lại càng thấy mình thật xuẩn ngốc, nếu luận về võ công, y chỉ cần nhẹ nhàng tung một chưởng là có thể khiến  Lý Thịnh Mẫn trọng thương, hơn nữa thế lực của Khuê Minh Bảo lớn hơn gấp mười lần so với thế lực của Võ sơn trang, hơn nữa trong giang hồ, Lý Thịnh Mẫn không phải là nhân vật khiến người khác kinh sợ, thật không hiểu nổi sao mỗi lần y gặp hắn, y lại giống như chuột thấy mèo, ếch thấy xà?

“Không có lý do a, ta hoàn toàn không có lý do nào để sợ hắn cả.” Càng nghĩ lại càng thấy không hợp lý, rõ ràng y hoàn toàn không cần sợ Lý Thịnh Mẫn, mà Lý Thịnh Mẫn cũng không có một điểm gì có thể khiến y sợ, thế nhưng chỉ cần y nhìn thấy hắn, là khí thế bỗng chốc không tự giác mà triệt tiêu triệt để, rốt cục là tại làm sao a?

Càng nghĩ lại càng thấy bế tắc, khiến Triệu Khuê Hiền cả đêm không an giấc, tới nửa đêm khi y tỉnh dậy, liền không ngủ tiếp được, Triệu Khuê Hiền  quyết định là ngoài hiên hóng gió, gió mát từ từ thổi lại, ánh trăng trải dài khắp nơi, khi y tới khúc quanh nơi hành lang, ánh mắt vừa thoáng đảo qua, trái tim y dường như đỉnh chỉ, thế rồi bỗng chốc đập nhanh hơn bao giờ hết.

Lý Thịnh Mẫn đang đứng nơi khúc rẽ của hành lang, gió đêm làm vài sợi tóc nhẹ nương theo gió, quần áo đơn bạc lặng ngắm trăng cao, Triệu Khuê Hiền  lập tức cởi áo, phô ra khí thế nam nhi, đem áo khoác choàng lên bờ vai Lý Linh Vân, ôn nhu nói: “Gió to, cẩn thận kẻo bị cảm.”

Lý Thịnh Mẫn kinh ngạc quay đầu lại, Triệu Khuê Hiền  nhận ra người đứng trước mặt y là Lý Thịnh Mẫn, y bèn buột miệng kêu lên giống như nửa đêm gặp quỷ, vẻ mặt ôn nhu khi nãy lập tức bay biến mất sạch, Lý Thịnh Mẫn nhìu đôi lông mày, tức giận hỏi:

“ Ta giống quỷ lắm sao? Ngươi làm gì kêu la thảm thiết vậy?”

“Không…không..”

Y không chỉ kêu lên thảm thiết, mà hiện tại còn run run, Lý Thịnh Mẫn bày ra khí thế dọa người không ai sánh bằng, tức giận từ tận tâm can.

“Lần sau cấm ngươi kêu thảm thiết cạnh tai ta, khiến ta rất khó chịu, đã hiểu chưa?”

“Đã…đã hiểu”.

Y khúm núm lên tiếng trả lời, tuy rằng trong bụng tự uất ức vì mình vô dụng, thế nhưng y…Ô, thế nhưng y chỉ cần gặp hắn là thái độ lại như cũ, thật không thể tìm ra nguyên nhân, không thể lý giải nổi, Lý Thịnh Mẫn muốn đánh y thì đánh, muốn mắng y thì mắng, dù cho y là thiên hạ đệ nhất võ lâm, nhưng y luôn sợ một người, mặt y lúc này cũng cố thể hiện sao cho người kia nguôi giận.

Chỉ cần gặp  Lý Thịnh Mẫn, y sẽ lập tức trở thành một nam nhân vô dụng,  Ô, ! A! y thật sự muốn hét to lên, chẳng lẽ y sẽ trở thành nam nhân vô dụng nhất thiên hạ này hay sao?

“Ngươi lén lút vòng ra sau lưng ta làm gì?”  Lý Thịnh Mẫn thật sự không giống một người đang chiếm ưu thế mà trở nên thư giãn, trái lại khuôn mặt, khí thế lại càng dọa người.

“Ta cho rằng…cho rằng…” Y ấp a ấp úng,  y cùng Lý Linh Vân hai ngày qua vô cùng tâm đầu ý hợp, chuyện này sao y có thể nói cho một ác bà bà như Lý Thịnh Mẫn nghe, y không phải kẻ ngốc, lại càng không muốn chết.

“Ngươi cho rằng ta là Lý Linh Vân?”

“Không…không có khả năng, cũng không thể như vậy.” Y vội vã chối, hoang mang tới cực điểm.

“Hừ, ngươi bộ dạng quỷ háo sắc, không phải đã động tay động chân với muội muội của ta rồi chứ?”

Không chỉ động tay động chân mà y còn hôn nàng vài lần, có điều sao y dám thừa nhận? Không còn cách nào khác đành giả vờ câm điếc, Lý Thịnh Mẫn lừ mắt nhìn y, khiến y mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.

Y có cảm giác Lý Thịnh Mẫn  biết được chuyện xảy ra mấy ngày trước giữa y và Lý Linh Vân, có điều, cho dù tình cảm huynh muội của Lý Linh Vân và  Lý Thịnh Mẫn có tốt đến thế nào thì Lý Linh Vân cũng không thể kể ngồi trong phòng khách nói chuyện phiếm về kỹ xảo hôn môi của y thế nào cho Lý Thịnh Mẫn nghe được.

Y từng tràng từng tràng mồ hôi đổ xuống, so với sự run sợ thời nhỏ khi bị sư phụ giáo huấn thì hiện y còn run sợ hơn, Lý Thịnh Mẫn hiện tại ánh mắt lạnh lùng vẫn trừng trừng nhìn y, khoảng thời gian này y cảm tưởng kéo dài tới cả kiếp người, thế nhưng cuối cùng hắn cũng quay đầu đi, nhìn ra ngoài đình.

“Khuê Minh Bảo nằm trên sườn núi nên không khí quả thật rất trong lành.”

“Ân, a…”

Triệu Khuê Hiền  lần thứ hai ấp úng, lúng búng trả lời, trong lòng lo lắng câu trả lời của y nếu hắn nghe cảm thấy không có lòng thành, liệu có tiếp tục quay lại trừng mắt với y, thật y cũng hết cách, đối với  Lý Thịnh Mẫn, nếu y không tìm cách lẩn trốn thì cũng là cố gắng hạn chế tối đa việc chạm mặt, không thì là chân luôn luôn ở tư thế sẵn sàng bỏ trốn, hiện tại y cũng đang cố gắng tìm một cái cớ để ly khai hắn thật xa.

Y tìm cớ là cảm thấy buồn ngủ, muốn trở về phòng rồi chân cứ bước thụt lùi dần ra sau, cho tới tận cửa phòng, bước vào phòng liền lập tức đóng ngay cửa lại. Y cảm thấy hình như bình minh cũng sắp lên, bởi vậy liền rửa mặt chải đầu chuẩn bị đi tìm Lý Linh Vân, bọn y hiện tại vô cùng lưỡng tình tương duyện, chỉ đợi Lý Thịnh Mẫn gật đầu đồng ý là y lập tức sẽ cầu thân.

Vừa mới mở cửa bước ra, y liền thấy Lý Thịnh Mẫn cũng vừa mở cửa bước ra, nếu không chào hỏi gì xem ra có vẻ thất lễ, nên y đành mở miệng lễ phép nói: “Đêm qua ngủ có ngon không Thịnh Mẫn?”

“Ân.”

Lý Thịnh Mẫn lạnh lùng đáp, tự như ban ơn bố thí một từ cho y, Triệu Khuê Hiền  vội vã thối lui ba bước, tính kế chuồn, thì chợt nghe  Lý Thịnh Mẫn hỏi:

“Bảo chủ đêm qua ngủ ngon không?”

“Rất ….tốt”

“Ca ca, đi dùng điểm tâm thôi”.

Lý Linh Vân khoan thai bước tới, Triệu Khuê Hiền  nhìn tới mê mẩn, vội vã bước tới bên nàng, ôn nhu nói: “Linh Vân, ta đưa nàng đi dùng bữa.”

“Cảm tạ ngươi, bảo chủ.” Lý Linh Vân mỉm cười.

Đáng lẽ ra khi nhìn thấy nụ cười của Lý Linh Vân, tim y nhất định sẽ đập thình thình như trống hội, cả người ngơ ngơ ngẩn ngẩn, lại càng hận không thể đưa nàng về phía góc tường mà thoải mái thưởng thức đôi cánh hoa anh đào đỏ thắm kia, trêu đùa, tận hưởng hương vị nơi đầu lưỡi nhỏ nhỏ kia, có điều kỳ quái thay, lúc này y lại chả có chút cảm giác nào như thế.

Hắn không cảm thấy dục hỏa bộc phát, hơn nữa nhìn cái miệng nhỏ nhắn xinh xắn của nàng cũng không nổi lên ham muốn mà bất giác đưa lưỡi liếm liếm môi mình như mấy hôm trước, cơ thể y vẫn lạnh lùng thật giống trước kia, hiện tại cảm giác của y đối với Lý Linh Vân chính là tình cảm mà một vị ca ca dành cho tiểu muội muội bên nhà hàng xóm mà thôi.

“Bảo chủ, ngài làm sao vậy? Sắc mặt của ngài thật kỳ quái.” Lý Linh Vân nhìn sắc mặt Triệu Khuê Hiền  vô cùng quái lạ bèn hỏi thăm.

“Không có gì, hôm qua ta ngủ không ngon giấc.”

Hai ngày trước, y và Lý Linh Vân vô cùng tâm đầu ý hợp, bởi vậy y đã xác định y muốn cưới Lý Linh Vân, giờ chỉ còn đợi  Lý Thịnh Mẫn đồng ý mà thôi, có lẽ bởi hôm qua ngủ không ngon giấc, hơn nữa lại bị  Lý Thịnh Mẫn làm cho sợ tới hồn xiêu phách lạc mà lúc này gặp nàng, y không có cảm giác gì.

Y đưa tay ra, không để ý lễ giáo nắm lấy tay của Lý Linh Vân, Lý Linh Vân cảm thấy kinh ngạc, nhưng vẫn nhu thuận để y cầm, Lý Linh Vân rất rõ, ca ca thường tới Khuê Minh Bảo, hơn nữa cũng vừa mắt Triệu Khuê Hiền , bởi vậy nam nhân này nhất định sau này sẽ là hôn phu của nàng.

Bàn tay nhỏ bé mềm mại, so với hôm trước còn mềm mại nhu thuận hơn, có điều tim của y vẫn đập rất bình thường, không chút nháo loạn, hơn nữa một điểm cảm giác cũng không có, có thật chỉ bởi hôm qua do y ngủ không đủ mà ra, sao y lại thấy như cảm giác so với y cầm khúc gỗ giống nhau?

Lý Thịnh Mẫn cắn môi, vốn hắn muốn nói Triệu Khuê Hiền bỏ tay muội muội của hắn ra, thế nhưng vừa mới mở miệng đã thấy Triệu Khuê Hiền lướt qua hắn, dịu dàng dìu Lý Linh Vân tới phòng ăn, căn bản không để ý tới hắn.

Bởi vậy hắn im lặng chầm chậm đi đằng sau, hơn nữa còn chăm chú nhìn những luống hoa sặc sỡ hai bên hành lang, chứ không đủ dũng khí quay đầu về phía trước nhìn đôi uyên ương nắm tay thân mật, ngay cả hai bàn tay y cũng đã nắm chặt lại, móng tay đâm sau vào thịt, thế nhưng y lại không chút cảm giác đau đớn, bởi tim hắn hiện đang nhói đau, đau tới tận trong xương tủy.

Hắn rất lâu sau mới đi tới phòng ăn, trên bàn bày ra rất nhiều món ăn tinh xảo do Trấn Giáp tự tay tuyển lựa.

Triệu Khuê Hiền  gắp vài món ăn bỏ trong bát Lý Linh Vân, Lý Linh Vân ngọt ngào cười nói lời cảm tạ, nụ cười ngọt ngào tới vậy, khiến cho Trấn Giáp nhìn mà ngây ngất, quả thật không hiểu bảo chủ nhà y làm sao, khi nhìn thấy Lý Linh Vân cười biểu tình vô cùng kỳ quái.

“Làm sao vậy? Bảo chủ? Đồ ăn có gì không ổn?”

Trấn Giáp có thể ở trong Khuê Minh Bảo hô phong hoán vũ, chu toàn công sự ấy là bởi y có biệt tài nhìn sắc mặt người khác mà đoán ý, y  nhìn thấy sắc mặt của chủ nhân không tốn bởi vậy vội vã bước tới hỏi.

“Không có gì không ổn, chỉ là ta hơi quái lạ, Trấn Giáp, ngươi xem liệu có phải ta nhiễm phong hàn?”

“Bảo chủ võ công thâm hậu, từ trước tới nay trăm độc không trúng, sao có thể nhiễm phong hàn được.”

Tuy rằng mạnh mồm nói vậy, nhưng Trấn Giáp vẫn đưa tay sờ trán chủ nhân để xem Triệu Khuê Hiền có bị sốt hay không, xem ra nhiệt độ vẫn bình thường, y còn cẩn thận sờ lên trán mình để đối chiếu, nhiệt độ của y còn cao hơn chủ nhân nữa, bảo chủ tuyệt đối là không bị bệnh.

“Bảo chủ, bình thường a! Người thân thể trường kiện, tuyệt đối không thể nhiễm phong hàn.”

“Ta đây hẳn cũng không có khả năng bị trúng độc?”

Càng nói càng kỳ quái, khiến cho Trấn Giáp há hốc miệng, lộ ra bộ mặt xuẩn ngốc.

“Có kẻ âm mưu hãm hại bảo chủ sao?”

Triệu Khuê Hiền  nhỏ giọng giải thích với Trấn Giáp: “Ta mấy hôm trước nhìn thấy Linh Vân, rõ ràng cảm thấy thân thể phát nhiệt, thế nào mà hiện tại một chút cảm giác cũng không có, ngoại trừ bị trúng độc thì sao có thể giải thích?”

“Bị hạ độc ư? Hay bảo chủ là bị yếu….sinh lý?”

Trấn Giáp trợn tròn mắt, thiếu chút nữa thì mắt y rớt ra khỏi tròng, bảo chủ là nam tử hán trường kiện anh tuấn, tuy rằng không phải kẻ háo dâm ham sắc dục, nhưng không thể tránh được việc phong tình, sau một đêm phong lưu, tất thảy nữ nhân đều bày ra bộ mặt ửng đỏ e thẹn, vô cùng mãn nguyện rời khỏi phòng bảo chủ, việc này chứng tỏ chuyện phòng the của bảo chủ hoàn toàn không có yếu, sao bỗng nhiên bảo chủ lại có thể bị yếu sinh lý được?

“Chủ tớ các người đang nhỏ to chuyện gì vậy? Ăn cũng không ăn, để mặc khách ngồi một góc, ngươi bảo sao ta có thể nuốt trôi?”

Âm thanh của ác bà bà đã vang lên, Trấn Giáp cùng Triệu Khuê Hiền  lập tức miệng câm như hến, thấy Lý Thịnh Mẫn vẻ mặt không vừa lòng, Trấn Giáp vội lên tiếng giải thích: “Hình như bảo chủ nhà chúng ta bị trúng gió, thân thể hơi bị bệnh, người có chút nóng.” Lý Thịnh Mẫn ánh mắt thoáng chút lo lắng, thế nhưng có miệng hắn vẫn độc địa như trước:

“Tối hôm qua còn cởi áo khoác cho người khác tránh gió, ta xem ngươi phải tự lo cho thân thể mình trước đã rồi hẵng nghĩ tới việc lo cho người khác.”

Tuy miệng ăn nói khó nghe, thế nhưng tay  Lý Thịnh Mẫn vẫn đặt trên trán của Triệu Khuê Hiền.

“Vẫn tốt, chỉ hơi nóng, nhưng nhiệt độ chưa quá cao.”

Không chỉ nóng, chỉ trong nháy mắt, có thể Triệu Khuê Hiền  chợt như thiêu như đốt, hơn nữa chỗ hạ phúc vừa nóng lại vừa ẩn ẩn đau, phân thân thẳng tắp thống khoái đứng lên, chẳng có vẻ gì là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý cả, vừa nãy hành động của  Lý Thịnh Mẫn làm y vô cùng kinh ngạc, giật mình theo phản xạ bật dậy làm chiếc ghế y đang ngồi ngã xuống đất.

Sao có khả năng? Sao y lại đối với ác bà bà mà động tình chứ? Không động tình với Lý Linh Vân khả ái mà lại là kẻ chanh chua đáng sợ Lý Thịnh Mẫn? Mà Lý Thịnh Mẫn còn là nam nhân a, y tin mình không phải kẻ ham thích nam sắc.

Chiếc ghế đổ chỏng chơ trên đất, vẻ cự tuyệt của Triệu Khuê Hiền  quả thật rất rõ ràng, sắc mặt Lý Thịnh Mẫn trầm xuống, tựa như sắp khóc, thế nhưng chỉ thoáng sau vẻ mặt ấy lại băng lãnh lạnh lùng vô cùng.

“Nếu bảo chủ chán ghét ta tới vậy, ta lập tức rời đi, không dám ở đây làm phiền.”

Hắn xoay người bỏ đi, Trấn Giáp đứng như trời trồng, đối với loại tình huống này, y quả tình không biết xử trí sao, sau một phút thất thần, y vội la lên: “Chủ tử, ngài mau đi xin lỗi Lý trang chủ, cố tìm lấy cái cớ gì cũng được, thế nhưng nhất quyết không để ngài ấy rời đi, ngài ấy mà đi, việc hôn sự của ngài và Lý cô nương coi như hỏng.”

“Đúng, đúng rồi, hôn sự…”

Triệu Khuê Hiền  giật mình tỉnh trí, cước bộ vội vã hướng đại môn chạy ra, ngăn Lý Thịnh Mẫn lại: “Thịnh Mẫn, ban nãy không giống như ngươi nghĩ đâu, là ta sốt cao, nhất thời không tỉnh táo, chứ không phải là ta ghét ngươi.”

“Ngươi ghét ta, ngươi nhất định rất ghét ta, ta vô cùng hiểu rõ.”  Lý Thịnh Mẫn cố nén thương tâm.

“Ta muốn kết hôn với Linh Vân, sao có thể ghét ca ca của nàng được? Ngươi đừng nên kích động, chậm rãi nghe ta nói.”

Lý Thịnh Mẫn ngẩng đầu, mở miệng đáp ứng hôn sự: “Không cần phải nói gì cả, ta đáp ứng hôn sự giữa ngươi và Linh Vân, ngươi là kẻ anh tuấn hào kiệt trong thiên hạ, cuộc hôn nhân tốt như vậy, sao ta có thể từ chối? Ta quay về trang viện chuẩn bị thỏa đáng, ngươi mau chọn ngày hoàng đạo, đưa kiệu tới rước dâu.”

Thật không ngờ trong tình huống này, Lý Thịnh Mẫn lại đồng ý gả Lý Linh Vân cho Triệu Khuê Hiền, Trấn Giáp nghe vậy nhảy cẫng lên hoan hô, còn Triệu Khuê Hiền lại ngây ngốc đứng lặng đi.

Nhìn đôi mắt Lý Thịnh Mẫn ngập nước rưng rưng, răng cắn chặt vào môi dưới, trong lòng y như nổi lên trận sóng nước, y thật muốn giang tay ôm Lý Thịnh Mẫn vào lòng, hơn nữa y còn muốn siết hắn thật chặt, quyết không để hắn rời xa mình.

Loại cảm giác này là gì, y căn bản vô pháp lý giải.

“Bảo chủ, ngài cuối cùng cũng có thể cưới Lý cô nương, đây thật lại một đại sự kinh hỉ!” Trấn Giáp vô cùng hoan hỉ, còn Lý Linh Vân chỉ đỏ mặt cúi đầu.

“Ta sẽ trở về trang viện để chuẩn bị trước, Linh Vân tạm thời lưu lại đây vài ngày để sớm tập thích ứng.”

“Chờ một chút, ta thật sự không có ghét ngươi.” Trước đây y nói chẳng qua chỉ là ngoài miệng mà thôi, còn hiện tại những lời này là thật tâm của y.

Lý Thịnh Mẫn lộ ra nụ cười sầu thảm: “Ngươi không cần nghĩ một đằng nói một nẻo, ta đây rất rõ…”

Hắn đang nói chợt thấy tình thần giảm sút vô cùng, bèn cố chỉnh lại tâm tình, xoay người bước ra cửa. Triệu Khuê Hiền  nhìn theo bóng lưng cô đơn của Lý Thịnh Mẫn, mặc dù bên tai vẫn nghe thấy tiếng reo hò mừng vui của Trấn Giáp nhưng vẫn không áp được cảm giác kỳ quái đang nổi lên trong lòng y.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s